Mật ong là chất duy nhất trên hành tinh có thành phần hóa học rất gần với thành phần hóa học của máu người. Nếu bạn thay đổi một vài thứ trong mật ong, nó có thể trở thành máu.
Do vậy, dùng mật ong hằng ngày là một thói quen tốt, đặc biệt đối với trẻ em.

Mời bạn cùng nhà Bee tìm hiểu về lợi ích ít được nhắc đến của mật ong và cách dùng mật ong hiệu quả nhé!

Mật ong là siêu thực phẩm giàu năng lượng


Ở Ấn Độ có những bộ lạc chuyên ‘săn’ mật ong. Chế độ ăn uống thường xuyên của họ không thể thiếu mật ong. Buổi sáng bắt đầu với một cốc tre chứa đầy mật ong với dung tích khoảng 3/4 l.


Giờ hãy tưởng tượng bạn là một thành viên trong bộ lạc này nhé.

Bạn uống ¾ lít mật ong này và xông pha trong rừng. Làm việc cả ngày liên tục. Trong một ngày, một người trưởng thành có thể trèo lên xuống ít nhất 40 cây để tìm mật ong. Chỉ với một ly mật ong cho cả ngày. Không cần ăn thêm gì và bạn vẫn khỏe re với cường độ hoạt động thể chất cực cao.
Đi bộ 12 – 20 km, leo 35 – 40 cây trong ngày. Khi bạn trở về vào buổi tối, bạn chỉ ăn một ít ngũ cốc địa phương chấm với mật ong.

Tất nhiên bạn không cần chuyển sang chế độ chỉ-toàn-mật-ong giống như họ. Khi dùng hàng ngày, mật ong có giúp tinh thần và tâm trí bạn thêm sảng khoái, cân bằng.

Tâm lý ổn định, thể chất khỏe mạnh, tràn đầy sức sống – tất cả những điều này có thể dễ dàng đạt được nhờ thêm mật ong vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.


Mật ong nên được sử dụng như thế nào?


Nếu bạn nấu mật ong, nó sẽ sinh ra độc tố.
Không nên nấu hoặc pha mật ong trong nước sôi.
Bạn nên pha vào nước ấm.
Nếu bạn hòa vào nước ấm, nó sẽ kích hoạt một số enzym, giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng lí tưởng.
Nếu bạn hòa mật ong vào nước lạnh, nó sẽ hoạt động theo một cách khác. Điều này có thể khiến bạn tăng cân. Không phải tăng cân chỉ vì vài thìa mật ong. Nhưng nó tạo ra một số phản ứng nhất định. Nhờ tốc độ hấp thu chất tăng, trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng theo.

Mật ong bổ máu, tăng cường tuần hoàn trong máu

Một số người bị thiếu máu, họ cũng đồng thời thiếu sắt. Giống như nhà xây thiếu cốt thép, cơ thể họ sẽ trở nên yếu ớt. Họ sẽ cảm thấy mệt mỏi vô cùng. Không làm gì cũng mệt.

Khi không có đủ sắt, khả năng vận chuyển oxy trong cơ thể giảm đáng kể. Lúc này, toàn bộ cơ thể bạn từ trái tim đến bộ não, tất cả các cơ quan đều suy giảm chức năng hoạt động. Đơn giản chỉ vì bạn không nhận đủ oxy.

Chỉ cần dùng một ít mật ong với nước ấm mỗi ngày, tình trạng này sẽ được cải thiện đáng kể. Dần dà, lượng tế bào hồng cầu sẽ tăng lên.

Nếu có nhiều oxy hơn trong máu, đột nhiên bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Mọi thứ đều hoạt động trơn tru. Cơ thể phục hồi , các tế bào chết được thay thế nhanh chóng.
Nói cách khác, mật ong sẽ mang lại sự hài hòa cho hệ tuần hoàn, giúp giữ thành phần hóa học trong máu cân bằng và tinh khiết. Điều này rất cần thiết cho người tập yoga, vì họ đang thúc đẩy cơ thể của mình theo những cách nhất định qua tập luyện.

Nghệ cũng làm được những điều tương tự như mật ong. Không chỉ tác động đến cơ thể vật lí, nghệ và mật ong còn có tác động tốt đến cơ thể năng lượng của bạn.

Mật ong giúp bạn trở nên sinh động hơn.
Nghệ giúp bạn điềm tĩnh lại.
Vào buổi sáng, một ly nước nghệ mật ong với nước ấm là cách tuyệt vời để thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố ở cấp độ tế bào.
Nếu bạn muốn cơ thể mình trở nên dẻo dai, điều cần thiết phải làm trước hết là thải độc. Chế độ ăn kiêng với nước mật ong sẽ giúp bạn có đủ năng lượng. Bạn làm như vậy trong 7-8 ngày, lượng độc tố thải ra khỏi cơ thể là cực kì lớn.
Thử rồi hãy tin nhé! Nhà Bee rất háo hức nghe các bạn chia sẻ về trải nghiệm dùng mật ong của mình.<3

Bí Quyết Dùng Mật Ong như Siêu Thực Phẩm
Tagged on:         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
viTiếng Việt