Nguồn mật ong có đảm bảo chất lượng không?

Không phải lo. Bạn cứ an tâm. Nguồn mật ong từ PQBF được thu hoạch và tinh chọn kĩ lưỡng. Nguồn đầu vào luôn là mối quan tâm và là khâu kĩ lưỡng nhất trong quy trình sản xuất của trang trại. Chúng mình làm mọi thứ có thể để chọn lựa những nguyên liệu canh tác hữu cơ  và thuận tự nhiên.

Quy trình sản xuất tại PQBF diễn ra như thế nào?

Tại  PQBF, Team sản xuất với quy trình khép kín. Với mật ong tươi Raw Honey, chúng mình chỉ cần quay mật và đóng chai. Với các loại mật ong ngâm, nến hay mỹ phẩm đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. Ví dụ, để làm ra một chai mật ong ngâm nghệ, cả team 6-7 người phải đầu tư cả 3-4 ngày để làm. Từ chọn mua những củ nghệ vàng, đủ già đủ chất, đến rửa sạch, thái lát, phơi khô tất cả đều handmade. Làm handmade thì lâu thật đấy, nhưng chúng mình thấy vui vì có thêm cơ hội để gửi năng lượng an lành, tích cực vào từng sản phẩm.


Tại sao tôi nên dùng mật ong mỗi ngày?

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến mọi người dễ thiếu hụt dinh dưỡng và năng lượng. Mật ong là nguồn thực phẩm tự nhiên, giàu dinh dưỡng được ong tinh luyện từ từng giọt mật hoa thiên nhiên. Thành phần các chất trong mật ong rất dễ dàng cho cơ thể hấp thụ, trực tiếp vào máu, không mất thời gian và năng lượng để chuyển hóa. Vậy nên, dùng mật ong mỗi ngày là cách nạp năng lượng nhanh và hiệu quả cho cơ thể của bạn.Mật ong từ trang trại PQ Bee Farm, được chiết xuất bằng máy quay li tâm. Điều này đảm bảo mật không bị lẫn tạp chất (như xác ong như khi bóp vắt mật bằng tay) và đảm bảo không gây bất kì tổn hại nào đến các bạn ong.Trang trại cũng chỉ thu mật đúng chuẩn. Mật chuẩn là mật từ hoa và có hàm lượng thủy phần tối thiểu. Khi ong hoàn tất quá trình ‘thổi bay’ lượng hơi nước dư thừa trong mật hoa (98% nước), lượng nước trong mật ong chỉ còn ở mức 18-20%, ong sẽ đóng nắp các lỗ tổ chứa mật bằng sáp ong. Mật ong từ trang trại chúng mình được thu hoạch ở giai đoạn này. Hơn thế nữa, để giữ được tối đa dinh dưỡng, enzymes, hoàn toàn nguyên chất, chúng mình luôn giữ mật ở trạng thái RAW – TƯƠI không qua xử lý nhiệt. Điều kiện này mang lại nguồn vi chất và enzymes tiêu hóa mạnh mẽ cho cơ thể. Với lượng vitamin khoáng chất và enzymes dồi dào, cơ thể được trợ giúp để nâng cao khả năng miễn dịch, loại bỏ độc tố tốt hơn và né được nhiều bệnh.

Thời điểm tốt nhất để uống mật ong là khi nào?

Uống vào sáng sớm khi vừa thức dậy là tốt nhất. Lúc ấy, bụng ta rỗng tuếch, mật ong sẽ nhanh chóng được hấp thu vào máu mà không có bất kì chướng ngại nào.

Mật ong kị với những thứ gì?

Theo kinh nghiệm dân gian, mật ong không nên kết hợp với bột sắn dây, sữa đậu nành, các loại thạch, lá hẹ…

Có nên cất giữ mật ong trong tủ lạnh không?

Không nên! Vì trong tủ lạnh hay nhà bếp thường có rất nhiều mùi. Mật ong vốn mang điện tích âm có khả năng hút các mùi trong môi trường xung quanh.Cho dù bạn có đóng nắp chặt đến đâu, hiện tượng hút mùi vẫn diễn ra, giống như khả năng hút ki loại của nam châm qua dù có các lớp chắn ở giữa vậy.

Tại sao không nên để mật ong trong chai nhựa?

Có 2 lí do:

#1. Mật ong có tính axit, có thể bào mòn các dụng cụ chứa, làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ tinh khiết của mật. Vì vậy, nên tránh bảo quản mật ong trong nhựa, kim loại hoặc gỗ. Thay vào đó, hãy nhớ chỉ đựng trong dụng cụ được làm từ thủy tinh, sành,sứ.

Bạn biết đấy, toàn bộ mật ong từ PQ Bee Farm đều được kĩ lưỡng chiết đóng vào các chai, lọ thủy tinh. Nhiều khách ‘phàn nàn’ thủy tinh nặng nên bất tiện quá, không mang nhiều về làm quà được. Nhà Bee chỉ biết cười và giải thích với khách lí sao tại sao trang trại lại nói ‘Không’ với chai nhựa.

#2. Vì một thế giới không tràn ngập nhựa, ngay từ những ngày đầu, nhà Bee đã cam kết với bản thân rằng sẽ tiết giảm tối đa các sản phẩm nhựa trong sản xuất, đóng gói, bán hàng và sinh hoạt.

Thời hạn sử dụng của mật ong là bao lâu?

Đối với mật được chiết xuất bằng máy quay li tâm, bạn có thể giữ được chất lượng mật ong khá trọn vẹn trong vòng 1 năm.

Đối với mật ong được vắt tay, tốt nhất chúng ta nên dùng hết trong vòng 6 tháng. Vì khi vắt mật từ tổ ong, thường có lẫn xác ong non. Lâu ngày xác ong lên men sẽ làm mật có vị chua và chất lượng mật bị giảm đáng kể.

Bằng cách nào có thể phân biệt mật ong nguyên chất và mật ong có pha đường?

  • Bằng khả năng ghi nhớ:

Lấy một đĩa nước, rót một ít mật vào, khi nhẹ nhàng lắc, bạn sẽ thấy giọt mật sẽ dần lan ra và tạo nên hình tổ ong với những lỗ tổ hình lục giác. Đây là điều kì diệu của tự nhiên. Mật ong nguyên chất có khả năng ghi nhớ nơi mình được ‘sinh ra’. Trước khi hòa tan vào nước, mật ong sẽ có một màn ‘biểu diễn tri ân’ nguồn cội của mình.

  • Bằng nhiệt độ;

Đặt mật ong vào tủ đông trong vòng 24 giờ. Mật ong tốt sẽ không bị kết tinh, chỉ quánh dẻo như mạch nha. Vì lượng nước trong mật ong chuẩn đã được ong đưa về mức tối ưu, chỉ còn 17 – 20%. Khi pha mật ong với nước đường, chắc chắn bạn sẽ thấy hiện tượng kết tinh và cả những tia đá. Đơn giản vì trong mật ong bị pha, lượng nước đã vượt quá mức ban đầu khi ong tạo ra.

Mật ong bị kết tinh có tốt không?

Nhiều người trong chúng ta kết luận ‘mật ong bị lắng đường hay kết tinh là mật ong dơm hỏi ‘dởm’, là mật bị pha đường.

Chúng ta thường quên mất rằng bản thân mật ong cũng là đường, ở dạng tự nhiên, do ong ‘bào chế’. Kết tinh là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên ở mật ong.  Giống như nước sẽ đông thành đá ở nhiệt độ thích hợp vậy. Hầu hết các loại mật đều kết tinh ở nhiệt độ từ 5 – 21oC (trong tủ mát hoặc mùa đông).

Khi thấy mật kết tinh và bạn muốn giải hiện tượng này, bạn chỉ cần chuẩn bị một thau nước ấm và thả chai mật vào. Sau khoảng 30’, mật sẽ trở lại trạng thái lỏng sánh.

Lưu ý: Một số loại mật với vị ngọt gắt (do tỉ lệ đường Fructozo cao) như mật hoa tràm, hoa vải, hoa nhãn… thì dù ở nhiệt nào cũng hiếm bị kết tinh.

Vẫn còn thắc mắc, hãy gọi cho trang trại để được tư vấn thêm nhé!

error: Content is protected !!
viTiếng Việt